Sách vải cho bé - ý tưởng quà tặng cho bé

Mẫu sách vải này đã được tôi đăng tải trên trang youtube của tôi - Handmade Dzung Mac từ những năm 2015, và giờ tôi sẽ giới thiệu lại nó.

Sách vải cho bé - ý tưởng quà tặng cho bé

Chính nó, cuốn sách vải đầu tiên của tôi. Bạn có thể xem lại cuốn sách vải bằng video tại đây

Cuốn sách được làm do một giáo viên mầm non tại một tình Nam Định đã đặt mua sách cho lớp.
Tôi đã làm cuốn sách đó với tất cả những hiểu biết của mình sau khoảng 3 tháng biết về món đồ chơi thông minh cho bé này. Hầu như toàn bộ các chi tiết trong cuốn sách vải này đều được làm bằng vải dạ nỉ.

Trang đầu tiên của sách là một chậu hoa và những chú bướm nhỏ xinh. Trang sách phù hợp cho những bé khoảng 3 tuổi.
Trang thứ 2 của sách là một cây táo với những trái táo đỏ. Phía dưới là một giỏ táo vàng. Chúng tôi chọn 2 mà tương phản để tránh việc nhầm lẫn với màu xanh của lá cây. Ngoài việc phân biệt màu sắc thì đếm số quả cũng là một chủ đề trong trang sách này.

Một chiếc bánh pizza với 6 phần bằng nhau sẽ giúp các bé học toán. Nếu các bạn để ý thì chiếc bánh đã bao gồm các chấm nhỏ từ 1 đến 6.
Tại trang tiếp theo là chủ đề học toán. Hai phép tính cộng trừ sẽ được dạy các bé trong chủ đề này. Các con số giờ đây đã được cải thiện và đẹp hơn rất nhiều.

Tiếp tục lại là một chủ đề học toán với 2 phương pháp khác nhau. Số hạt trên dây và con số sẽ giúp các bé chơi trò chơi thú vị hơn với các con số.
Trang bên cách thì số thứ tự từ 1 đến 5, tương ứng với số chấm tròn. Ở đây các con số đều có thể bóc ra được để cho các bé trải nghiệm với trò chơi toán học trí tuệ mà đầy thú vị này.

Ghép tranh oto là một chủ đề vô cùng thích thú cho những bé trai. Ở đây các chiếc bánh xa đều có thể tháo ra, ngoài ra thì bạn thử chạm vào chiếc oto xem, nó có thể di chuyển đó.
Trang tiếp theo là một trò chơi vận động tinh cho bé. Chú sâu nhỏ sẽ được luồn qua chú sâu lớn theo cac số thứ tự từ 1 đến 10. Việc vừa rèn luyện đôi tay khéo léo, lại dạy cho bé về những con số vô cùng vui nhộn. Chắc chắn các bé sẽ yêu thích rồi.

Xem thời gian cũng là một kỹ năng cần thiết cho trẻ trước tuổi đến trường. Trong chủ đề của trang sách vải tiếp theo là chủ đề xem giờ. Chiếc kim của đồng hồ ngộ nghĩnh kia có thể quay được đó.
Phơi quần áo để rèn luyện cho trẻ một thói quen tốt về lao động làm việc nhà.

Thông tin về cuốn sách vải

Đây là cuốn sách vải đầu tay được thương mại hóa từ năm 2015. Giờ cuốn sách đã được cập nhật lên các cấp độ cao hơn và hình thức vô cùng bắt mắt.

Phỏng vấn nhỏ

Cuốn sách vải này phù hợp với trẻ mấy tuổi?
Cuốn sách vải này phù hợp với trẻ từ 3-6 tuổi.
Các chi tiết trong cuốn sách vải là dán hay may?
Các chi tiết trong cuốn sách được thiết kế sao cho chất lượng đảm báo tính bền chắc nhất.
Một số chi tiết chúng tôi phải may, một số chi tiết phải khâu tay, và cũng có một số chi tiết được dán bằng keo nến.
Cuốn sách này làm hết bao nhiêu lâu?
Cuốn sách này chúng tôi làm hết 3 ngày. Thời điểm đó mới làm nên chúng tôi khá lúng túng trong việc làm các chi tiết sách vải
Nguồn: vaidani.com
Share on Google Plus

About Handmade DzungMac

0 comments: